Thuê giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu? Tham khảo trung tâm giúp việc Hồng Doan

>>> Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản mà hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Giúp việc chăm sóc người bệnh là dịch vụ ra đời nhằm hỗ trợ chăm sóc người ốm, yêu cầu những kỹ năng đặc thù, sự kiên nhẫn và sức khỏe tốt. Hiện nay, khi người thân nằm trong bệnh viện và chúng ta vẫn phải tất bật với cuộc sống, nỗi lo cơm áo gạo tiền, làm việc để kiếm tiền chi trả viện phí, không thể dành thời gian chăm sóc cho họ thì thuê giúp việc (hộ lý) là phương án khả thi. Cùng với sự phát triển của thị trường nguồn nhân lực ngành giúp việc, câu hỏi thuê giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu vẫn là băn khoăn của nhiều gia đình khi ai cũng muốn tìm kiếm một người giúp việc có tâm, chuyên nghiệp để chăm sóc người thân một cách chu đáo nhất. Để có được câu trả lời, xin mời bạn tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Yêu cầu của người chăm sóc người bệnh

Chăm sóc người bệnh là một công việc khá đặc thù yêu cầu người giúp việc phải có kỹ năng về hộ lý, biết cách chăm sóc và yêu thương người khác. Muốn người bệnh được thoải mái và nhanh chóng hồi phục nhất thì người giúp việc phải có sự ân cần, chu đáo, quan tâm và cách chăm sóc hiệu quả, đúng mực.

Bên cạnh đó thì người giúp việc chăm sóc người bệnh phải đảm bảo tiêu chí:

 • Có lý lịch, nhân thân rõ ràng được xác nhận bởi chính quyền. Phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự.
 • Đảm bảo điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến người bệnh.
 • Có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, đạo đức nghề nghiệp tốt.
 • Ân cần, chu đáo, có trách nhiệm trong công việc.

Công việc của người giúp việc chăm sóc người bệnh

Dù bạn có thuê giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu đi chăng nữa thì người giúp việc cũng sẽ thực hiện các công việc cơ bản như:

 • Trông nom, chăm sóc toàn diện cho người bệnh tại bệnh viện hoặc tại nhà ri
 • Người giúp việc cần được trang bị một số kỹ năng chuyên môn để có thể xoa bóp vùng đau nhức, vỗ rung lưu thông khí huyết cho bệnh nhân, theo dõi sức khỏe tim mạch, nhiệt độ, huyết áp, dịch truyền, các ống dẫn lưu, chăm sóc vết loét,… một cách chính xác, cẩn thận, chu đáo nhất.
 • Cho bệnh nhân uống thuốc đúng giờ, theo đơn thuốc của bác sĩ.
 • Chuẩn bị cơm, đồ ăn, bữa ăn theo yêu cầu và khả năng của người bệnh.
 • Tùy vào tình hình của người bệnh, người giúp việc có thể đưa người bệnh đi chơi, đi dạo, trò chuyện để giúp tinh thần của người bệnh được cải thiện hơn.
 • Cập nhật tình hình sức khỏe của người bệnh cho gia đình, bác sĩ.
 • Theo dõi người bệnh trong suốt quá trình làm việc, đề phòng những trường hợp tai nạn ngoài ý muốn xảy ra.

Hiện nay, người giúp việc chăm sóc bệnh nhân (hộ lý chuyên nghiệp) được đào tạo bài bản, có những kỹ năng hiện đại giúp người thân của bạn được chăm sóc một cách toàn diện, chu đáo và tận tình, có hiệu quả hơn rất nhiều.

Người giúp việc sẽ đem đến sự chăm sóc cho đáo, cẩn thận nhất cho người bệnh
Người giúp việc sẽ đem đến sự chăm sóc cho đáo, cẩn thận nhất cho người bệnh

Các hình thức giúp việc chăm sóc người bệnh

Hiện nay, giúp việc chăm sóc người bệnh toàn thời gian và giúp việc chăm sóc người bệnh theo giờ là hai hình thức phổ biến của loại hình này

Chăm sóc người bệnh toàn thời gian

Nếu bạn là người không có thời gian, không có kỹ năng chăm sóc người bệnh, thiếu kiến thức về các bệnh lý và quá bận rộn thì bạn nên thuê người giúp việc chăm sóc bệnh nhân toàn thời gian. Họ sẽ ở bên người bệnh 24/24, chăm sóc tận tình và chu đáo như người nhà khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều khi phải dành thời gian cho công việc và khi có những tình huống phát sinh.

Về chi phí thì mức thuê giúp việc chăm sóc bệnh nhân toàn thời gian dao động từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/ ngày tùy vào tình hình bệnh nhân và môi trường làm việc. Người giúp việc làm việc trong môi trường nguy hiểm của bệnh viện sẽ có chi phí cao hơn so với giúp việc tại nhà. Nếu người nhà bạn ốm nặng, chăm sóc khó khăn thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Thuê giúp việc toàn thời gian giúp người bệnh luôn có một người bầu bạn, giúp tâm trạng tốt hơn về bệnh tình tiến triển một cách lạc quan hơn. Về phía người nhà bệnh nhân, khách hàng dường như vơi bớt đi gánh nặng cuộc sống, trách nhiệm chăm sóc người thân khi già, ốm yếu,… từ đó xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững hơn.

Chăm sóc người bệnh theo giờ

Thuê giúp việc chăm sóc người bệnh theo giờ phù hợp với  những gia đình không quá bận rộn, vẫn có thể dành thời gian chăm sóc người bệnh. Hình thức này linh động và giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí.

Người chăm sóc bệnh nhân thường làm chủ yếu vào khung giờ sáng từ 7h30 đến 11h30 hoặc chiều từ 13h30 – 17h30. Nghĩa là họ thường làm việc nửa ngày, có thể ít hơn hoặc  nhiều hơn tùy theo thỏa thuận. Về chi phí thì với thời gian làm việc ít hơn, giúp việc chăm sóc người bệnh theo giờ là phương án tiết kiệm dành cho những gia đình không quá dư giả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê chăm sóc người bệnh theo giờ làm việc giờ hành chính. Nhân viên sẽ làm việc xuyên suốt 12 tiếng/ ngày tại nhà riêng hoặc bệnh viện theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường sẽ rơi vào thời gian mà gia chủ phải đi làm.

Thuê giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu?

Thuê giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu là câu hỏi của nhiều người. Hiện nay, xã hội phát triển, thời kỳ 4.0 khiến con người kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Muốn tìm người giúp việc không khó nhưng để tìm một người giúp bạn chăm sóc người bệnh có tâm thì không dễ. Dưới đây là 3 cách tìm thuê người giúp việc chăm sóc người bệnh phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Qua người quen

Đây là hình thức tìm thuê người giúp việc khá truyền thống và phổ biến. Trước kia, khi mạng xã hội chưa phát triển, mọi người tìm kiếm người giúp việc là chính những người quen, người làng người xóm của mình hoặc người trước thuê thấy ổn thì giới thiệu cho người sau.  Tuy vậy, cách thuê người giúp việc này cũng tiềm ẩn những rủi ro khi mà người thuê không kiểm chứng được khả năng làm việc của người giúp việc. Vì thuê qua người quen nên việc góp ý thẳng thắn trong công việc cũng có nhiều khó khăn hơn.

Qua mạng xã hội

Mạng xã hội và các cộng đồng mạng phát triển tạo nên những hội nhóm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm người làm ở các lĩnh vực, trong đó có người giúp việc. Chỉ với một bài đăng trong các hội nhóm, bạn đã có thể nhận về rất nhiều ứng viên và thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, tự tìm tìm kiếm, chọn lọc như vậy khá mất thời gian.

Chưa kể tới, khi thuê giúp việc chăm sóc người bệnh qua mạng xã hội, bạn không thể kiểm chứng những thông tin cá nhân, lý lịch của người giúp việc. Họ hoàn toàn là người lạ nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hiện nay, nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin nóng lòng tìm được nhanh chóng nhân viên chăm sóc cho người thân mà không kiểm chứng lại thông tin, khiến họ vừa mất đi tiền oan vừa tốn thời gian.

Qua trung tâm giúp việc

Tìm người giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu thì các trung tâm giúp việc chính là lựa chọn an toàn và tiết kiệm nhất. Hiện nay, đa số mọi người đều lựa chọn tìm người chăm sóc bệnh nhân qua trung tâm với nhiều ưu điểm: Nhanh gọn, tiết kiệm, chuyên nghiệp, tận tâm và hơn hết là quyền lợi của người thuê lẫn người giúp việc đều được đảm bảo với hợp đồng pháp lý rõ ràng.

Giúp việc tại trung tâm được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp để chăm sóc người bệnh
Giúp việc tại trung tâm được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp để chăm sóc người bệnh

Nghề giúp việc chăm sóc người bệnh là một công việc đặc thù. Nhân viên phải được trang bị kỹ năng làm việc hơi hướng chuyên môn một chút, có sự cẩn thận, chu đáo và kiên nhẫn. Tại các trung tâm, nhân viên sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Trung tâm giúp việc với chất lượng dịch vụ tốt sẽ là cầu nối giữa bạn và người giúp việc, giúp bạn thuê được hộ lý ưng ý.

Giúp việc Hồng Doan cung cấp giúp việc chăm sóc người bệnh chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu

Với tinh thần trách nhiệm cao, làm vì sự tín nhiệm của người sử dụng dịch vụ. Công Ty Giúp Việc Hồng Doan cam kết cung cấp dịch vụ người giúp việc chăm sóc người bệnh tại bệnh viện có trách nhiệm, uy tín và chuyên nghiệp luôn đặt bệnh nhân là người nhà của mình phải được chăm sóc cẩn thận, toàn diện để đảm bảo được chất lượng an toàn và hài lòng nhất.

Với chi phí từ 250.000 đồng đến 1.600.000 đồng, trung tâm giúp việc Hồng Doan sẽ giúp bạn tìm một người giúp việc chăm sóc người bệnh theo yêu cầu. Địa điểm làm việc có thể tại bệnh viện, tại nhà, thời gian làm việc toàn thời gian, bán thời gian, hoặc theo giờ. Tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với trung tâm, trình bày yêu cầu cụ thể để trung tâm lựa chọn nhân sự phù hợp trong đội ngũ nhân viên đã được tuyển chọn và đào tạo bài bản.

Giúp việc Hồng Doan - Trung tâm giúp việc hàng đầu tại Hà Nội
Giúp việc Hồng Doan – Trung tâm giúp việc hàng đầu tại Hà Nội

Bên cạnh, nếu lựa chọn người giúp việc tại trung tâm Hồng Doan bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thông tin của người làm cho mình. Điều khiến khách hàng an tâm nhất khi đến với giúp việc Hồng Doan chính là về chất lượng nguồn nhân sự ở tại trung tâm:

 • Người giúp việc có lý lịch, hồ sơ, giấy tờ tùy thân đầy đủ, được xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Nhân viên có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Nhân viên được khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo trong quá trình làm việc không gây ảnh hưởng, lây bệnh cho những người xung quanh.
 • Toàn bộ người giúp việc đều được đào tạo bài bản về kỹ năng, quy trình làm việc đem lại hiệu quả tốt  nhất.
 • Người giúp việc có phẩm chất đạo đức tốt: Chăm chỉ, chịu khó, có trách nhiệm với công việc, trung thực.
 • Riêng người giúp việc chăm sóc người bệnh sẽ được đào tạo tâm lý chuyên sâu, giúp họ thích nghi với công việc tốt hơn. Trong quá trình làm việc, người giúp việc có thể trò chuyện, tâm sự với người bệnh giúp tình trạng bệnh cải thiện tốt hơn.

Ngoài ra, khi thuê giúp việc chăm sóc người bệnh tại trung tâm giúp việc Hồng Doan, khách hàng còn được:

 • Được lựa chọn nhân viên giúp việc, đổi nhân viên 3 lần trong 1 tháng nếu cảm thấy không phù hợp. Khi đổi nhân viên, bạn sẽ không phải chi trả thêm chi phí phát sinh nào.
 • Lựa chọn các gói giúp việc, loại hình giúp việc phù hợp với nhu cầu.
 • Lương hàng tháng chi trả cho nhân viên dựa vào thống nhất giữa khách hàng và nhân viên chăm sóc người bệnh đó.

Chăm sóc bệnh nhân là một công việc đặc thù. Bên cạnh những kỹ năng làm việc cơ bản, người giúp việc phải có một số kỹ năng chuyên môn, sự cẩn thận, tập trung. Thậm chí người giúp việc còn thường xuyên phải thức khuya… 100% nhân viên của Hồng Doan phải trải qua lớp đào tạo của công ty, thực hiện công việc chăm sóc theo yêu cầu của chủ nhà một cách nghiêm túc và thuần thục. Không la mắng, quát tháo người bệnh, người chăm sóc làm việc với một tinh thần cầu tiến, tình tình hiền lành, tận tụy với công việc.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi thuê giúp việc chăm sóc người bệnh ở đâu. Cùng với đó là những kinh nghiệm thuê người giúp việc dành cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được người giúp việc ưng ý, hỗ trợ mình trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi