Rối loạn cương dương có gây vô sinh không? [GÓC GIẢI ĐÁP ]

>>> Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản mà hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Rối loạn cương dương nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả và biến chứng xấu ảnh hưởng tới người bệnh. Hiện nay có một số người lan truyền về một biến chứng nguy hiểm có thể gặp trong bệnh này đó là vô sinh. Vậy rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Báo động tình trạng gia tăng rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương là một bệnh lý về sức khoẻ sinh lý khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Theo nghiên cứu của một trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ thì độ tuổi mắc bệnh trung bình là từ 40-70 tuổi. Số lượng người mắc ước tính tính lên đến 150 triệu người trên toàn thế giới. Mà độ tuổi dưới 40 đang chiếm một tỷ lệ không nhỏ, khoảng 40%. Có một thực trạng rất đáng báo động là số người trẻ bị rối loạn cương dương ngày càng nhiều. Người ta phát hiện có những chàng trai chỉ 18, 19 tuổi khi vẫn đang trong độ tuổi thanh niên trai tráng tưởng như khoẻ mạnh nhất, sinh lực dồi dào nhất thì cũng bị bệnh. Hoặc một nghiên cứu khác cho con số trung bình là cứ 3 người trong độ tuổi từ 18-25 khi được hỏi về triệu chứng của rối loạn cương dương hay bệnh sinh lý khác thùa nhận họ từng gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương thì có khá nhiều, phải kể đến như:

 • Do thủ dâm quá nhiều: Ngày nay sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin khiến cho con người có thể tìm kiếm được mọi thứ trên mạng xã hội, các trang web. Hơn thế nữa sự cởi mở trong tư tưởng giúp cho các văn hoá phẩm đồi truỵ được lan truyền một cách nhanh chóng. Nhiều thanh niên vì thế mà sa vào, chuộng hình thức thủ dâm để đạt được khoái cảm một cách dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tiết chế hành vi này. Nhiều người do thực hiện liên tục, tần suất dày đặc rất dễ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.
 • Lối sống thiếu lành mạnh: Đàn ông rất dễ bị sa vào các cuộc vui, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, thậm chí là các chất kích thích có hại cho sức khoẻ. Nó khiến cho hoạt động sống trong cơ thể bị ảnh hưởng, trong đó có chức năng sinh lý. Đây là các nguyên nhân hàng đầu gây ra rối loạn cương dương, nhất là ở những người trẻ tuổi.
 • Nguyên nhân tâm lý: Những áp lực trong cuộc sống cũng gây ra ảnh hưởng đến sinh lý nam. Với các bạn thanh niên trẻ tuổi trong quá trình trưởng thành, hoàn thiện về kinh nghiệm sống rất khó tránh khỏi những áp lực. Còn đàn ông trưởng thành thì gặp phải áp lực gia đình, công việc… Sự bất ổn, căng thẳng này khiến cho họ không có ham muốn, không quá thiết tha với việc quan hệ tình dục hoặc bị rối loạn chức năng cương dương.
 • Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác có thể kể đến như mắc các bệnh mạn tính (đái tháo đường, tăng huyết áp…), tổn thương mạch máu, sử dụng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây rối loạn cương dương…
Rối loạn cương dương dẫn đến nhiều hệ quả xấu về tâm lý, sức khoẻ sinh lý cũng như cuộc sống của người đàn ông
Rối loạn cương dương dẫn đến nhiều hệ quả xấu về tâm lý, sức khoẻ sinh lý cũng như cuộc sống của người đàn ông

Ảnh hưởng của rối loạn cương dương đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Khả năng sinh sản của một người đàn ông sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng quan trọng nhất phải kể đến đó là chất lượng tinh trùng và khả năng tinh trùng gặp trứng để kết hợp. Chưa kể đến việc rối loạn cương dương có gây vô sinh không nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là điều có thể khẳng định chắc chắn. Bởi bệnh lý này có nguy cơ làm suy giảm chức năng sinh sản của người bệnh sẽ kém hơn so với nam giới bình thường. Cụ thể là những ảnh hưởng sau:

 • Giảm chất lượng tinh trùng: Suy giảm hormon sinh dục có thể là nguyên nhân hay hệ quả của bệnh rối loạn cương dương. Dù là trường hợp nào thì cũng khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng cũng kém đi. Tinh trùng ít, di chuyển chậm chạp là điều dễ thấy ở những người bị bệnh này.
 • Tác động đến tâm sinh lý: Người bị rối loạn cương dương có tâm lý e ngại, lo lắng, mỗi lần lâm trận có áp lực rất lớn. Bởi vậy họ né tránh trước mỗi cuộc yêu. Hoặc nếu có bước trận thì cũng khiến cho chất lượng cuộc yêu suy giảm.
 • Số lượng tinh trùng có thể đi qua âm đạo vào tiếp xúc vớ trứng cũng ít: Khi bị rối loạn cương dương thì dương vật người bệnh khó mà cương cứng, hoặc có cương cứng thì thời gian cũng rất ngắn. Như vậy cơ thể không thể chuẩn bị đầy đủ những tinh binh cho một lần xuất tinh như thông thường. Số lượng tinh bình giảm cũng gây ảnh hưởng cho sức khoẻ sinh sản.

Rối loạn cương dương có gây vô sinh

Có thể nói chính xác rằng rối loạn cương dương có nguy cơ gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời. Bởi như đã phân tích ở trên về những ảnh hưởng của bệnh này đến sức khoẻ sinh sản của nam giới. Theo đó ở người mắc bệnh lý này trong thời gian quan hệ tình dục dương vật khó cương cứng, phần lớn thời gian trong trạng thái ỉu xìu hoặc không đủ cứng. Điều này khiến cho hoạt động quan hệ không thực hiện được bình thường, giảm tỷ lệ tinh trùng có thể đến gặp trứng, tỷ lệ thụ thai thấp. Khi này người ta sẽ gọi là hiếm muộn.

Và hơn thế nữa người bị rối loạn cương dương sẽ làm giảm tiết testosterone của cơ thể. Hormon này có khả năng tác động đến té bào Sertoli để sản xuất tinh trùng. Bởi các tế bào này nằm trong lòng ống sinh tinh, nơi sản xuất ra những tinh binh của đấng mày râu. Vì thế theo như quá trình sinh lý bình thường thì lượng tinh trùng không đủ. Tinh trùng sinh ra cũng bị yếu, di chuyển chậm chạp đến gặp trứng, tỷ lệ đậu thai giảm.

Do tỷ lệ thụ thai giảm thì người ta gọi là hiếm muộn. Nhưng nếu trường hợp bệnh quá nặng, không có cơ hội để trứng kết hợp với tinh trùng tạo thành hợp tử thì gây ra bệnh vô sinh, khiến cho mất chức năng duy trì nòi giống về sau. Đây là một trong những điều lo ngại lớn nhất đối với nam giới.

Như vậy có thể nói tuỳ thuộc vào mức độ bệnh. Có người sẽ mắc ở mức độ nhẹ, có người lại bị mức độ nặng, nên sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng khác nhau. Trường hợp nếu dương vật không thể cương cứng thì không thực hiện được hoạt động tình dục, dương vật không vào trong âm đạo nên tinh trùng cũng không xuất vào được, tỷ lệ vô sinh cao. Còn khi dương vật cương cứng, vào trong thời gian dù ngắn nhưng người đàn ông vẫn có hy vọng được làm cha.

Nói tóm lại bệnh là nguy cơ gián tiếp gây vô sinh ở nam giới nhưng không phải ai bị bệnh cũng bị vô sinh. Nếu họ vẫn quan hệ, tinh trùng khoẻ mạnh đủ để bơi đến gặp và kết hợp với trứng thì người bệnh vẫn có con bình thường.

Rối loạn cương dương nếu không điều trị kịp thời, tiến triển nặng có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh ở nam giới
Rối loạn cương dương nếu không điều trị kịp thời, tiến triển nặng có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh ở nam giới

Khi bị rối loạn cương dương cần làm gì

Rối loạn cương dương có thể gây vô sinh không đã được làm rất rõ ở trên. Bởi vì nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra là vô sinh nên người bệnh không được chủ quan. Ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu bất thường thì bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Phần lớn nguyên nhân gây bệnh đều do các yếu tố tác động bên ngoài. Theo đó bạn hoàn toàn có thể xác định được phần nào nguyên nhân gây bệnh của mình. Từ đó có những biện pháp cải thiện để phối hợp với sự điều trị của bác sĩ sao cho bệnh tiến triển theo chiều hướng tích cực một cách nhanh chóng. Bệnh này cũng cần sự thông cảm, thấu hiểu và hợp tác từ phía người yêu, người vợ. Bởi chính những điều này sẽ giúp cho nam giới bớt mặc cảm, xấu hổ và tự ti, từ đó tạo ra tâm lý thoải mái, tích cực. Nhờ vậy quá trình chữa bệnh sẽ gặp nhiều thuận lợi, đem lại hiệu quả tốt hơn so với những người bệnh khác.

Các phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay

Hiện nay có khá nhiều các phương pháp chữa rối loạn cương dương. Theo đó tuỳ trên từng đối tượng khác nhau mà bác sĩ sẽ có những cân nhắc để đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho người bệnh. Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

Trị liệu tâm lý

Tâm bệnh cần phải được trị bằng tâm dược. Có nghĩa là người mắc bệnh mà nguyên nhân do tâm lý thì để chữa dứt điểm phải tác động đúng tâm lý của họ. Nếu người bệnh không thể tự điều chỉnh cân bằng được tâm trạng của mình thì họ cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý. Họ sẽ giúp bạn giải toả được những khúc mắc, lắng nghe câu chuyện của người bệnh, cho những lời khuyên. Hoặc phương pháp này có thể kết hợp với các phương pháp khác để tăng thêm hiệu quả.

Sử dụng thuốc tây y

Phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y được lựa chọn rất nhiều. Đối với người bị rối loạn cương dương bác sĩ thường chỉ định sử dụng thuốc thuộc nhóm ức chế Photphodiesterase 5 (PDE5). Theo đó khi uống nó có tác dụng tăng cường lưu thông máu đến dương vật, khiến cho quá trình cương cứng được kéo dài lâu hơn. Một số loại thuốc có cái tên rất quen thuộc trên thị trường như Viagra, Maxman, Levitra…

Nhưng dùng thuốc tây y có nhiều nhược điểm. Đó là các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra như bí tiểu, phù nề,… Hơn nữa người bệnh còn bị phụ thuộc vào thuốc. Tức là thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời, khi muốn có tác dụng cương cứng phải uống thuốc trước đó. Bệnh không được giải quyết triệt để nên người bệnh cần uống thuốc nhiều lần. Về lâu dài sẽ có tình trạng phụ thuộc như đã kể trên.

Thuốc tây y có thể cải thiện triệu chứng một cách nhanh chóng nhưng khó mà chữa dứt điểm được bệnh rối loạn cương dương này
Thuốc tây y có thể cải thiện triệu chứng một cách nhanh chóng nhưng khó mà chữa dứt điểm được bệnh rối loạn cương dương này

Điều trị bằng phương pháp Đông y

Phương pháp đông y ứng dụng những lý luận y học cổ truyền bằng cách bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu… Theo đó các nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương có thể là do tâm tỳ lưỡng hư, thận hư, khí huyết hư suy… dẫn đến dương vật khó cương cứng. Tuỳ theo từng nguyên nhân khác nhau mà các thầy thuốc sẽ có cách điều trị cụ thể như kiện tỳ dưỡng tâm, bổ thận tráng dương, bồi bổ khí huyết… nhằm giúp người bệnh tăng cường công năng tạng phủ, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, thông kinh lạc.

Biện pháp phòng rối loạn cương dương

Nếu không muốn “mất bò mới lo làm chuồng” thì ngay từ đầu cánh mày râu cần có ý thức chủ động hơn trong việc phòng bệnh rối loạn cương dương. Theo đó bệnh lý này hoàn toàn có thể phòng được nhờ việc áp dụng những biện pháp dưới đây:

 • Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học: Cân bằng giữa thời gian làm việc, học tập và nghỉ ngơi. Không được để cơ thể quá mệt mỏi. Một ngày nên có thời gian ngủ là từ 6- 8 tiếng. Không nên thức quá khuya.
 • Luôn giữ cân bằng tâm lý. Không nên hưng phấn quá độ. Giải toả những stress, lo âu. Luôn luôn suy nghĩ theo hướng tích cực để đầu óc được thư thái, thoải mái.
 • Có chế độ dinh dưỡng khoa học: Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể. Đặc biệt đối với bệnh sinh lý chúng ta có thể dùng thêm các thực phẩm giúp tăng cường chức năng sinh lý như hàu, các loại cá giàu Arginine, cà rốt, tỏi, ngô, các loại đậu, trái cây…
 • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ tổng thể. Đồng thời cũng giúp tăng cường sức khoẻ cơ bắp, tăng lưu thông khí huyết trong cơ thể.  Một số bài tập luyện như chạy bổ, cử tạ, tập gym, bài tập kegel… còn có tác dụng kích thích cơ thể tăng sản xuất testosterone nội sinh.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ: Việc quan hệ tình dục điều độ, lành mạnh sẽ giúp cho dương vật thích ứng được với các kích thích, có được sự chuẩn bị chu đáo nhất. Nhờ vậy mới đem đến những cuộc yêu thăng hoa đầy cảm xúc.

Trên đây là lời giải đáp của các chuyên gia về vấn đề Rối loạn cương dương có gây vô sinh khôngHy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về một trong nhưng bệnh rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới hiện đang rất phổ biến ngày nay.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi