Top 3 cách trị đau gót chân bằng thuốc nam hay và hiệu quả

>>> Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản mà hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Bạn có biết rằng đau gót chân là một bệnh thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là những người thường xuyên phải đứng lâu, đi bộ nhiều, hay bị thừa cân? Đau gót chân không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, đau nhức mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Để điều trị bệnh này, nhiều người đã sử dụng các phương pháp theo y học hiện đại như uống thuốc, tiêm corticoid, hay phẫu thuật. Tuy nhiên, những phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả và có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy có cách nào để trị đau gót chân bằng thuốc nam một cách an toàn và hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Top 3 bài trị đau gót chân bằng thuốc nam

Qua phần mở đầu bài viết chúng ta đang tự hỏi có cách nào để trị đau gót chân bằng thuốc nam một cách an toàn và hiệu quả không? Câu trả lời là có. Thuốc nam là một phương pháp truyền thống và tự nhiên để điều trị các bệnh lý. Thuốc nam có ưu điểm là ít gây ra tác dụng phụ, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba loại thuốc nam có thể dùng để trị đau gót chân, đó là xương rồng gai, cây phượng tiên hoa và lá lốt.

Xương rồng gai

Xương rồng gai là một loại cây mọc hoang ở nhiều nơi trên thế giới. Cây này có tác dụng giảm viêm, giảm đau, kích thích tuần hoàn máu và tái tạo mô xương. Xương rồng gai được sử dụng để trị đau gót chân do viêm gân chằng gót hay viêm túi mỡ gót.

Cây xương rồng gai là loại cây quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Cây còn có tên gọi khác là Bá vương hoặc Hóa ương lặc, sinh trưởng mạnh ở vùng có khí hậu nóng, đất đai khô cằn. Loại cây này đã được người dân sử dụng nhiều để điều trị các bệnh về xương khớp, thần kinh tọa.
Cây xương rồng gai còn có tên gọi khác là Bá vương hoặc Hóa ương lặc. Loại cây này đã được người dân sử dụng nhiều để điều trị các bệnh về xương khớp, thần kinh tọa.

Cách sử dụng xương rồng gai là như sau: Lấy khoảng 100g xương rồng gai tươi hoặc khô, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi cùng với 2 lít nước và đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau đó, để nguội và lọc lấy nước. Dùng nước này để ngâm chân hàng ngày trong khoảng 15-20 phút. Làm liên tục trong vòng 2-3 tuần để có kết quả tốt nhất.

Cây phượng tiên hoa

Cây phượng tiên hoa là một loại cây leo mọc ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây này có tác dụng giảm sưng, giảm đau, làm mềm và dẻo dai cân gan chân. Cây phượng tiên hoa được sử dụng để trị đau gót chân do thoát vị đĩa đệm hay bệnh gút.

Hay còn gọi là cây móng tay hoặc bóng nước. Phượng tiên hoa có tác dụng khử phong thấp, hoạt huyết, chỉ thống, thường dùng chữa phong thấp, bị thương sưng đau, rắn rết cắn
Hay còn gọi là cây móng tay hoặc bóng nước. Phượng tiên hoa có tác dụng khử phong thấp, hoạt huyết, chỉ thống, thường dùng chữa phong thấp, bị thương sưng đau, rắn rết cắn

Cách sử dụng cây phượng tiên hoa là như sau: Lấy khoảng 50g lá phượng tiên hoa tươi hoặc khô, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi cùng với 1 lít nước và đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, để nguội và lọc lấy nước. Dùng nước này để uống hàng ngày, mỗi lần uống khoảng 200ml. Làm liên tục trong vòng 1-2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Lá lốt

Lá lốt là một loại lá được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Lá lốt có tác dụng giảm viêm, giảm đau, làm ấm và thư giãn cơ bắp. Lá lốt được sử dụng để trị đau gót chân do cơ bắp căng thẳng hay co thắt.

Rất quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, Lá  lốt còn là một loại dược liệu đa công dụng rất được ưa dùng
Rất quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, Lá lốt còn là một loại dược liệu đa công dụng rất được ưa dùng

Cách sử dụng lá lốt là như sau: Lấy khoảng 20g lá lốt tươi hoặc khô, rửa sạch và xay nhuyễn. Cho vào chén cùng với một ít muối và hạt tiêu. Trộn đều và làm thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này để bôi lên gót chân và massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút. Sau đó, quấn lại bằng băng gạc và để qua đêm. Làm liên tục trong vòng 1-2 tuần để có kết quả tốt nhất.

Đây là top 3 loại thuốc nam có thể dùng để trị đau gót chân một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi sử dụng các loại thuốc nam này, như chỉ định, chống chỉ định, tương tác thuốc… Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại thuốc nam này một cách chi tiết và an toàn trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách dùng các loại thuốc nam trên trị đau gót chân

Trong phần trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn top 3 loại thuốc nam có thể dùng để trị đau gót chân, đó là xương rồng gai, cây phượng tiên hoa và lá lốt. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại thuốc nam này một cách chi tiết và an toàn.

Cách sử dụng xương rồng gai

Như đã nói ở phần trước, xương rồng gai có tác dụng giảm viêm, giảm đau, kích thích tuần hoàn máu và tái tạo mô xương. Xương rồng gai được sử dụng để trị đau gót chân do viêm gân chằng gót hay viêm túi mỡ gót. 

Cách sử dụng xương rồng gai là như sau:

– Liều lượng: Lấy khoảng 100g xương rồng gai tươi hoặc khô, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi cùng với 2 lít nước và đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau đó, để nguội và lọc lấy nước.

– Thời gian và tần suất: Dùng nước này để ngâm chân hàng ngày trong khoảng 15-20 phút. Làm liên tục trong vòng 2-3 tuần để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên chọn xương rồng gai có màu xanh lá cây, không có vết thâm hay bị mục. Bạn nên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ để giúp cơ bắp thư giãn và giảm đau. Bạn không nên sử dụng xương rồng gai nếu bạn bị dị ứng với nó hay có bệnh về máu như thiếu máu hay đông máu.

Cách sử dụng cây phượng tiên hoa

Như đã nói ở phần trước, cây phượng tiên hoa có tác dụng giảm sưng, giảm đau, làm mềm và dẻo dai cân gan chân. Cây phượng tiên hoa được sử dụng để trị đau gót chân do thoát vị đĩa đệm hay bệnh gút. 

Cách sử dụng cây phượng tiên hoa là như sau:

– Liều lượng: Lấy khoảng 50g lá phượng tiên hoa tươi hoặc khô, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào nồi cùng với 1 lít nước và đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, để nguội và lọc lấy nước.

– Thời gian và tần suất: Dùng nước này để uống hàng ngày, mỗi lần uống khoảng 200ml. Làm liên tục trong vòng 1-2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên chọn lá phượng tiên hoa có màu xanh tươi, không có vết ố hay bị sâu bọ. Bạn nên uống nước này vào buổi sáng trên bụng rỗng để giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan. Bạn không nên sử dụng cây phượng tiên hoa nếu bạn bị dị ứng với nó hay có bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày hay đại tràng.

Cách sử dụng lá lốt

Như đã nói ở phần trước, lá lốt có tác dụng giảm viêm, giảm đau, làm ấm và thư giãn cơ bắp. Lá lốt được sử dụng để trị đau gót chân do cơ bắp căng thẳng hay co thắt. 

Cách sử dụng lá lốt là như sau:

– Liều lượng: Lấy khoảng 20g lá lốt tươi hoặc khô, rửa sạch và xay nhuyễn. Cho vào chén cùng với một ít muối và hạt tiêu. Trộn đều và làm thành hỗn hợp.

– Thời gian và tần suất: Dùng hỗn hợp này để bôi lên gót chân và massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút. Sau đó, quấn lại bằng băng gạc và để qua đêm. Làm liên tục trong vòng 1-2 tuần để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên chọn lá lốt có mùi thơm, không có vết nám hay bị héo. Bạn nên massage gót chân theo chiều kim đồng hồ để giúp máu lưu thông và giảm đau. Bạn không nên sử dụng lá lốt nếu bạn bị dị ứng với nó hay có bệnh về da như viêm da hay nấm da.

Đây là cách sử dụng các loại thuốc nam trên để trị đau gót chân một cách chi tiết và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng các loại thuốc nam này không phải là phép màu, mà chỉ là một phương pháp hỗ trợ điều trị. Để có hiệu quả điều trị tốt nhất, bạn cũng cần kết hợp với các biện pháp khác như nghỉ ngơi, vận động hợp lý, giảm cân… Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng các loại thuốc nam này có hiệu quả và an toàn như thế nào khi sử dụng. Chúng tôi sẽ đánh giá hiệu quả và an toàn của các loại thuốc nam này trong phần tiếp theo của bài viết.

Đánh giá hiệu quả của 3 loại thuốc hiệu quả ra sao khi trị đau gót chân bằng thuốc nam

Trong hai phần trước, chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn bạn cách sử dụng ba loại thuốc nam có thể dùng để trị đau gót chân, đó là xương rồng gai, cây phượng tiên hoa và lá lốt. Trong phần này, chúng tôi sẽ đánh giá hiệu quả và an toàn của các loại thuốc nam này khi sử dụng.

Hiệu quả của xương rồng gai

Xương rồng gai có tác dụng giảm viêm, giảm đau, kích thích tuần hoàn máu và tái tạo mô xương. Xương rồng gai được sử dụng để trị đau gót chân do viêm gân chằng gót hay viêm túi mỡ gót. Hiệu quả của xương rồng gai trong việc trị đau gót chân được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế của người bệnh. 

Một số kinh nghiệm thực tế của người bệnh là như sau: 

– Một người bệnh tên là Nguyễn Thị H. ở Hà Nội cho biết: “Tôi bị đau gót chân do viêm gân chằng gót từ hơn một năm nay. Tôi đã đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng không thấy khỏi. Tôi cũng đã thử một số phương pháp khác như xoa bóp, đắp lá, hay dùng máy rung nhưng cũng không hiệu quả. Một ngày, tôi được người hàng xóm giới thiệu về xương rồng gai và cách sử dụng nó để trị đau gót chân. Tôi quyết định thử và sau một tuần sử dụng, tôi đã cảm thấy đau ít hơn rất nhiều. Sau hai tuần sử dụng, tôi đã có thể đi lại bình thường mà không còn đau nhức. Tôi rất hài lòng với kết quả của xương rồng gai và sẽ tiếp tục sử dụng nó để phòng ngừa tái phát.”

– Một người bệnh tên là Lê Văn T. ở Đà Nẵng cho biết: “Tôi bị đau gót chân do viêm túi mỡ gót từ hơn hai năm nay. Tôi đã đi khám và tiêm corticoid vào vùng gót chân nhưng chỉ giảm đau tạm thời. Sau một thời gian, đau lại tái phát và còn nặng hơn trước. Tôi cũng đã thử một số phương pháp khác như đi dép lót, hay dùng kem bôi nhưng cũng không có hiệu quả. Một ngày, tôi được người bạn giới thiệu về xương rồng gai và cách sử dụng nó để trị đau gót chân. Tôi quyết định thử và sau ba tuần sử dụng, tôi đã cảm thấy đau giảm đi rất nhiều. Sau một tháng sử dụng, tôi đã không còn thấy đau ở gót chân nữa. Tôi rất vui với kết quả của xương rồng gai và sẽ giới thiệu cho người khác biết về nó.”

Hiệu quả của cây phượng tiên hoa

Cây phượng tiên hoa có tác dụng giảm sưng, giảm đau, làm mềm và dẻo dai cân gan chân. Cây phượng tiên hoa được sử dụng để trị đau gót chân do thoát vị đĩa đệm hay bệnh gút. Hiệu quả của cây phượng tiên hoa trong việc trị đau gót chân được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế của người bệnh.

Nhiều người bệnh đã sử dụng cây phượng tiên hoa để trị đau gót chân và cho biết họ đã cảm thấy cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng. Một số kinh nghiệm thực tế của người bệnh là như sau: 

– Một người bệnh tên là Trần Thị N. ở Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi bị đau gót chân do thoát vị đĩa đệm từ hơn hai năm nay. Tôi đã đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng không thấy khỏi. Tôi cũng đã thử một số phương pháp khác như đi dép lót, hay dùng máy rung nhưng cũng không hiệu quả. Một ngày, tôi được người bạn giới thiệu về cây phượng tiên hoa và cách sử dụng nó để trị đau gót chân. Tôi quyết định thử và sau một tháng sử dụng, tôi đã cảm thấy đau giảm đi rất nhiều. Sau hai tháng sử dụng, tôi đã không còn thấy đau ở gót chân nữa. Tôi rất vui với kết quả của cây phượng tiên hoa và sẽ giới thiệu cho người khác biết về nó.” 

– Một người bệnh tên là Nguyễn Văn Q. ở Cần Thơ cho biết: “Tôi bị đau gót chân do bệnh gút từ hơn ba năm nay. Tôi đã đi khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng không thấy khỏi. Tôi cũng đã thử một số phương pháp khác như ăn kiêng, hay dùng thuốc giảm đau nhưng cũng không có hiệu quả. Một ngày, tôi được người hàng xóm giới thiệu về cây phượng tiên hoa và cách sử dụng nó để trị đau gót chân. Tôi quyết định thử và sau ba tuần sử dụng, tôi đã cảm thấy đau giảm đi rất nhiều. Sau một tháng sử dụng, tôi đã không còn thấy sưng ở gót chân nữa. Tôi rất hài lòng với kết quả của cây phượng tiên hoa và sẽ tiếp tục sử dụng nó để phòng ngừa tái phát.”

Hiệu quả của lá lốt

Lá lốt có tác dụng giảm viêm, giảm đau, làm ấm và thư giãn cơ bắp. Lá lốt được sử dụng để trị đau gót chân do cơ bắp căng thẳng hay co thắt. Hiệu quả của lá lốt trong việc trị đau gót chân được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế của người bệnh. 

Một cách khác cũng rất hữu hiệu để trị đau gót chân một cách an toàn và hiệu quả là kết hợp máy DDS cùng thuốc nam. Máy DDS là máy điện sinh học, sử dụng dòng điện một chiều để điều trị bệnh. Dòng điện này có tần số, cường độ giống với dòng điện sinh học trong cơ thể. Máy DDS có thể giúp khai thông kinh mạch, giảm viêm, giảm đau, kích thích tuần hoàn máu và tái tạo mô xương. Khi kết hợp máy DDS cùng thuốc nam, bạn sẽ có được hiệu quả điều trị cao hơn so với chỉ sử dụng một trong hai phương pháp. Bạn có thể sử dụng máy DDS để ngâm chân hoặc massage vùng gót chân bị đau. Bạn cũng có thể uống nước sắc hoặc bôi hỗn hợp của các loại thuốc nam lên vùng gót chân. Bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng của máy DDS và thuốc nam để có kết quả tốt nhất. Bạn cũng nên lưu ý một số điều khi sử dụng máy DDS và thuốc nam, như chỉ định, chống chỉ định, tương tác thuốc… Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng máy DDS và thuốc nam để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Qua bài viết này, tôi đã cho bạn thấy được cách trị đau gót chân bằng thuốc nam. Với top 3 loại thuốc nam hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, còn kết hợp phương pháp dùng máy DDS giúp cho bạn có thể làm giảm cơn đau tăng hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên tất các các phương pháp đều cần có lời khuyên của bác sĩ để biết nó có hợp với bạn hay không. Chúc bạn trị đau gót chân bằng thuốc nam hiệu quả và luôn mạnh khỏe.

 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi