Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Vũ Quang: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của BCH Trung ương (khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ Cán bộ, Đảng viên.

Chiều 29/5, Đảng bộ Bệnh viện tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương (khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ Cán bộ, Đảng viên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thái Hòa Phó chủ tịch UBND huyện và đại một số Ban xây dựng Đảng huyện ủy.

Đảng bộ Bệnh  viện có gần 77 Đảng viên, sinh hoạt ở 5 Chi bộ. Ngay sau khi Nghị quyết 22 được ban hành, Đảng ủy Bệnh viện đã quán triệt sâu rộng Nghị quyết trong cán bộ, Đảng viên, đồng thời triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ, tập trung lãnh đạo xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, các Chi bộ; tạo được sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của Đảng bộ và các Chi bộ; vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hệ thống tổ chức cơ sở Đảng được sắp xếp đồng bộ, thống nhất, đảm bảo được sự lãnh đạo của Ðảng trong công tác chuyên môn, công tác Đảng cũng như công tác đoàn thể; các tổ chức Đảng đều thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quy định và quy chế làm việc đã đề ra. Đảng bộ đã giữ vững, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, cán bộ, Đảng viên thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Duy trì chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đúng quy định. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận thắng thắn và giải quyết nhiều vấn đề cụ thể, thiết thực. Đảng ủy đã ban hành các văn bản, nghị quyết chuyên đề về cải cách hành chính, xây dựng đơn vị văn hóa, phát động các phong trào thi đua như: Bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn; dân vận khéo; xây dựng quỹ tấm lòng vàng, bữa cơm tình thương….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hòa Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện Vũ Quang đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW. Đồng thời đề nghị thời gian tới: Đảng bộ cần tiếp tục quán triệt quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết  gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), Chỉ thị số 05 – CT/TW về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, y đức cho cán bộ, Đảng viên; củng cố, xây dựng bộ máy hoạt động hiệu quả. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát, bồi dưỡng, phát triển Đảng viên…