Đông trùng hạ thảo chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng để dùng đúng liều và đúng cách sử dụng của đông trùng thì không phải ai cũng biết. Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng và y tế cao. Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong y học cổ truyền để hỗ trợ việc điều trị một số bệnh và tăng cường sức khỏe. Theo các chuyên gia nên dùng hàng ngày để tăng sức đề kháng.
Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm dạng viên uống, dạng bột, nước uống và dạng nấm khô. Dưới đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến:
- Dạng viên uống
- Dạng bột
- Nước uống
- Dạng nấm khô
Mục lục:
Bật mí cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách
Nhìn chung, việc sử dụng đông trùng mỗi ngày không hoàn toàn gây hại nếu bạn kiểm soát tốt. Dưới đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người mới bắt đầu:
1. Sử dụng dưới dạng viên nang
Đông trùng hạ thảo thường được sản xuất dưới dạng viên nang hoặc bột. Bạn có thể dùng viên nang hoặc bột đông trùng hạ thảo theo hướng dẫn trên nhãn để hỗ trợ sức khỏe của bạn.
2. Sử dụng trong các món ăn
Đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng làm thành phần trong các món ăn như súp, nước lèo, nấm chiên, hoặc nấm rơm xào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần tham khảo các công thức và hướng dẫn từ các chuyên gia.
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng và y tế cao. Có thể kể đến một số món ăn vừa dễ làm lại vừa ngon miệng từ đông trùng hạ thảo như:
- Súp đông trùng hạ thảo: Đây là một món ăn rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Súp đông trùng có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gà, bò, hải sản, hoặc rau củ. Bạn có thể thêm đông trùng hạ thảo vào súp để tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng.
- Nấm chiên đông trùng hạ thảo: Đây là một món ăn đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần xào nấm với đông trùng, tỏi và gia vị cho đến khi nấm chín và thấm đều hương vị.
- Nấm rơm xào đông trùng hạ thảo: Đây là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Bạn có thể xào nấm rơm với đông trùng, tỏi, hành tây và gia vị để tạo ra một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
- Bò hầm đông trùng hạ thảo: Đây là một món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Bạn có thể hầm bò với đông trùng, hành tây, tỏi và gia vị để tạo một món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon.
3. Sử dụng dưới dạng tinh dầu
Tinh dầu đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng để massage hoặc thêm vào nước tắm. Đây cũng là một cách thú vị để trải nghiệm các lợi ích của đông trùng hạ thảo.
4. Sử dụng trực tiếp
Một trong số đó phải kể đến đông trùng của Vườn Thảo Mộc Bình An được sản xuất từ phôi nấm đông trùng hạ thảo nhập từ Nhật Bản. Với quy trình sản xuất hiện đại và chất lượng được đảm bảo, sản phẩm đảm bảo cung cấp hàm lượng Cordycepin cao nhất trên thị trường hiện nay, từ 22-40mg/g.
Vườn Thảo Mộc Bình An với sứ mệnh xây dựng cộng đồng sống khỏe thuận tự nhiên. Ở đây có các sản phẩm tự nhiên và những phương pháp tự chữa lành giúp bạn chăm sóc cả Thân và Tâm. Bởi bạn hiểu rằng để có một sức khỏe toàn hảo chúng ta chỉ chăm sóc THÂN thôi không đủ. Tại đây bạn có thể tìm mua đông trùng hạ thảo tươi và khô chất lượng.
Đông trùng hạ thảo của Vườn Thảo Mộc Bình An có gì mà hot như thế?
Điều đặc biệt và đáng quan tâm nhất của sản phẩm là hàm lượng cordycepin, Công ty cổ phần rau thảo dược GACP đã đánh giá cao hàm lượng hoạt chất Cordycepin có trong sản phẩm của mình. Với hàm lượng hoạt chất cao đứng top 1, đông trùng hạ thảo được biết đến để cải thiện sức khỏe và tăng cường sinh lực.
Hoạt chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo được xem là cordycepin (còn được gọi là 3′-deoxyadenosine), một loại nucleoside được tìm thấy trong nấm này. Cordycepin có tính chất kháng viêm, chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng có khả năng tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chức năng thận và tăng cường sinh lực. Cordycepin được coi là một trong những hoạt chất chính trong đông trùng hạ thảo và là lý do chính giải thích cho tác dụng chữa bệnh và tăng cường sức khỏe của nấm này.
Các hoạt chất chính trong đông trùng hạ thảo bao gồm polysaccharides, cordycepin, adenosine và đạm. Polysaccharides được cho là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống ung thư. Cordycepin và adenosine có khả năng tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện chức năng thận. Đạm có khả năng cải thiện sức khỏe toàn diện và tăng cường sinh lực.
Cách thức thực hiện để sử dụng sản phẩm rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho một nhúm đông trùng khô vào ấm pha trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt, rồi sau đó thêm lượng nước đủ dùng để hãm trà trong khoảng 30 phút là có thể thưởng thức được rồi. Nên hãm nước uống mỗi ngày để đảm bảo tối ưu công dụng của sản phẩm.
Một vài lưu ý cách sử dụng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng và y tế cao, tuy nhiên, khi sử dụng đông trùng hạ thảo, bạn cần lưu ý các điểm sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:
- Chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Sử dụng đông trùng hạ thảo theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả và ngăn ngừa tác dụng phụ.
- Nếu bạn đang dùng thuốc hoặc có bệnh mãn tính, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo.
- Không sử dụng quá liều hoặc sử dụng quá thời gian khuyến cáo để tránh tác dụng phụ không mong muốn.
- Đông trùng hạ thảo có thể gây dị ứng đối với một số người, vì vậy, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng dị ứng nào, hãy ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
- Đông trùng hạ thảo không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
- Bảo quản đông trùng hạ thảo ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý những điều trên sẽ giúp bạn sử dụng đông trùng hạ thảo một cách an toàn và hiệu quả để tận dụng các lợi ích của loại nấm này.
Mua đông trùng hạ thảo uy tín tại: Cửa hàng Vườn Thảo Mộc Bình An