Tin trong ngành

Bộ Y tế vừa quy định danh mục bệnh truyền nhiễm và đối tượng phải sử dụng vaccine bắt buộc, từ ngày 1/1/2018.

Trong năm 2018, Chính phủ sẽ đề nghị Kiểm toán Nhà nước đưa nội dung quản lý thu chi BHXH, BHYT vào chương trình kiểm toán thường xuyên từ năm 2018 để giám sát.

Từ huyện có tỷ lệ tăng dân số ở tốp cao của Hà Tĩnh, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên khá phổ biến, thời gian gần đây, Vũ Quang đã tạo được những chuyển biến tích cực trong việc thay đổi quan niệm “trời sinh voi, sinh cỏ”.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế về tự chủ tiền lương trong các bệnh viện, Hà Tĩnh là một trong 4 tỉnh, thành thuộc nhóm đợt 3 triển khai. Theo lộ trình này, cuối tháng 12/2016, tất cả các bệnh viện trong toàn tỉnh đã tăng giá viện phí đối với bệnh nhân có BHYT. Tuy nhiên, do còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên việc tự chủ hoàn toàn tiền lương chưa thể triển khai ở tất cả đơn vị y tế.

Sáng ngày 20/2/2017, Sở Y tế tổ Hà Tĩnh chức hội nghị Tổng kết hoạt động Dự án Tăng cường năng lực y tế cơ sở một số tỉnh trọng điểm (Dự án Gavi) giai đoạn 2012 – 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Sở Tài chính; Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và một số đơn vị y tế trên địa bàn. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trị hội nghị.

Ngày 24/2, Chủ tịch nước ký các quyết định về việc phong tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân và thầy thuốc ưu tú lần thứ 12. Trong đó, Hà Tĩnh vinh dự có 2 thầy thuốc nhân dân và 16 thầy thuốc ưu tú.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực, bảo đảm sự quản lý thống nhất của Chính phủ, phát huy tính chủ động, trách nhiệm, tinh thần sáng tạo của chính quyền địa phương, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về phân cấp quản lý nhà nước giữa Chính phủ và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chiều 16/3, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Đề án Cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2016 - 2020.

Một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức nhà nước nhũng nhiễu, tiêu cực... ở chỗ nọ, chỗ kia không còn là “có biểu hiện” mà đã trở thành vấn nạn được chính các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thừa nhận và đang chỉ đạo các cấp, ngành phát hiện, loại bỏ, nhưng xem ra còn chậm chạp và hiệu quả thấp.

Có thể nói, dấu ấn đáng ghi nhận trong hoạt động của nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13 là công tác lập hiến, lập pháp.

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2016, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra, tạo tiền đề cho việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020.

Ấn Độ sắp trở thành nước thứ 6 trên thế giới đưa tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân vào hoạt động, khiến cuộc chạy đua vũ trang trong lòng đại dương ở châu Á quyết liệt hơn.