Những hoạt động hưởng ứng “Ngày công tác xã hội Việt Nam” năm 2019 của bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang.
loading...
08:50 03/04/2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm "Ngày công tác xã hội Việt Nam" năm 2019.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm "Ngày công tác xã hội Việt Nam" năm 2019.

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang đã tổ chức các hoạt động hướng đến người bệnh bao gồm nấu cháo phục vụ toàn thể bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện; tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;

Ngày 26 tháng 3 năm 2019 Công đoàn và đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Quang tổ chức bát cháo tình thương, cấp phát 92 bát cháo đến với những bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú, trao 05 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng  cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện cắt tóc miễn phí cho 15 bệnh nhân tại gường bệnh.

Để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân, trong những năm qua ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, phát triển nguồn nhân lực, mua sắm thêm trang thiết bị máy móc hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới thì Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang đã xây dựng được một số mô hình đó là mô hình “Ngân hàng máu sống”. Đa số công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị được xét nghiệm định nhóm máu, sẵn sàng hiến máu khi có bệnh nhân cấp cứu do mất máu cùng nhóm cần. Từ khi xây dựng mô hình đến nay đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống nhờ có hiến máu kịp thời trong đó đã có những bệnh nhân được hiến đến 05 đơn vị máu; Mô hình “Bữa cơm tình thương”, sau mỗi buổi chào cờ đầu tháng các cán bộ viên chức trong đơn vị lại tự nguyện quyên góp. Số tiền quyên góp được dùng để thăm hỏi động viên những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tính đến nay hàng trăm bệnh nhân đã được thăm hỏi và số quỹ còn tồn dư hơn chục triệu đồng; Mô hình đóng góp ngày công, sau mỗi ca trực cán bộ viên chức đã không nghỉ bù mà tình nguyện đi làm đóng góp ngày công cho đơn vị. Hàng nghìn ngày công đã được đóng góp giúp đảm bảo các hoạt động của đơn vị trong điều kiện nhân lực còn thiếu do cử đi học và biên chế chưa đủ; Mô hình tiết kiệm chống lãng phí, các khoa phòng thực hành tiết kiệm điện, nước, văn phòng phấm, hóa chất...trong những năm qua đã tiết kiệm so với những năm trước khi triển khai mô hình mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra đơn vị Bệnh viện còn làm tốt công tác xã hội như tham gia hàng trăm ngày công và hỗ trợ 55 triệu đồng giúp các xã Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Hương, Thị trấn Vũ Quang "thắp sáng làng quê" xây dựng về đích nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, Đô thị văn minh theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Các hoạt động này đều được toàn thể cán bộ viên chức hưởng ứng nhiệt tình./.

Người viết

Lê Văn Phong

Ý kiến bạn đọc