HƯỚNG DẨN HỌP ONLINE VỚI GOOGLE MEET
loading...
22:28 24/01/2021

HƯỚNG DẨN HỌP ONLINE VỚI GOOGLE MEET

1.1. Các bước cài đặt trên máy tính

Bước 1: Trên Google Chrome Đăng nhập vào hệ thống email đã có hoặc nếu đã có sẵn thì không cần đăng nhập nữa

Phần đăng nhập email

Bước 2: Click vào biểu tượng Google Apps, chọn Meet

Nhấn vào biểu tượng meet

Hoặc cũng vào trực tiếp phần mềm hangouts meet bằng cách truy cập nhanh qua web: https://meet.google.com/ sau đó đăng nhập e-mail

2.2 . Cài đặt trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

Ứng dụng dạy học online Hangouts meet có cả trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nếu ở máy tình không cần cài đặt hay tải ứng dụng gì thì ở điện thoại thông minh hay máy tính bảng cần cài đặt phần mềm hangouts meet trên 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Android và IOS.

Tải ứng dụng Hangouts meet trên kho ứng dụng của điện thoại

Sau đó đăng nhập bằng e-mail vào ứng dụng đã tải

3.hƯỚNG DẨN SỬ DỤNG MEET ĐỂ HỌP ONLINE

Các bước để tạo phòng họp online và bắt đầu sử dụng phần mềm như sau:

3.1. Tạo phòng để họp online

Để bắt đầu tạo ra một phòng họp  online:

Bước 1 : Click vào Join or Start a meeting để bắt đầu tạo một phòng họp

Click vào vị trí dấu cộng để tạo một lớp học

Bước 2 : Sau khi nhấn vào và hiện ra một hộp viết thì tại đấy bạn hãy đặt tên cho buổi học/họp và chọn Continue

Nhập mã  tên bất kỳ hoặc mã lớp đã có sẵn vào ô

Bước 3 : Sau khi đặt tên mã phòng họp bạn hãy chọn vào More Option và Setting để cấu hình Camera và Micro nếu cần thiết (thường không cần điều chỉnh vì hệ thống tự nhận biết). Sau khi thiết lập song (nếu có) chọn Join Meeting

Nơi điều chỉnh camera và mic nói

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, để mời các thành viên tham gia họp bằng cách là chép và chuyển (qua email hoặc nhóm zalo) cho họ liên kết (URL) của cuộc họp.

Hình minh hoạ link để chia sẻ cho lớp

Hoặc bạn thể chọn Add people để mời nếu như quý thầy cô biết các e-mail của học sinh hoặc với các cuộc họp số lượng người ít. Theo cách mời này thầy cô có thể thêm từng người hoặc Copy và Paste danh sách email của nhiều người (theo tối tối đa một lần cho phép chép và dán là 30 email bất kỳ). Hãy gửi bảng để cho học sinh điền e-mail của mình vào tiện hơn cho việc mời và đảm bảo học sinh vào đúng lớp.

Mời trực tiếp học sinh tham gia lớp bằng cách nhập email và nhấn send invite

Như vậy là quý thầy cô có thể tạo một phòng học một cách đơn giản rồi. Còn nếu bạn là học sinh cần biết những bước để có thể vào lớp học online thì hãy theo dõi tiếp thông tin ở dưới đây.

3.2. Tham gia phòng học online với Meet

Bước 1: Sau khi nhận được đường dẫn tham gia lớp học từ giáo viên (đường dẫn có dạng: https://meet.google.com/agk-rjwn-hpu ) hoăc lời mời tham dự từ giáo viên thông qua địa chỉ email.

Tại email, sinh viên nhấn vào nút “THAM GIA CUỘC HỌP” trong email nhận được (Trong trường hợp nhận được trực tiếp đường dẫn ULC tham gia, sinh viên nhập đường dẫn vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web)

Cửa sổ trình duyệt hiện ra khi mở vào phần mềm

Cách 1: ( Khuyến khích học sinh, sinh viên sử dụng cách này vì chỉ  tiện hơn khi đăng nhập 1 lần trên trình duyệt và được lưu lại có thể sử dụng nhiều lần sau này mà không cần phải đăng nhập lại). Nhấn vào chọn “Đăng nhập” ở vị trí khoanh tròn số 1

Cách 2: Điền mã hoặc tên hiển thị của mình vào ô số 2 ( cần ghi đầy đủ và nghiêm túc để giáo viên có thể nắm được thông tin) sau đó nhấn nút Ask to join (số 3)

Bước 2 : Sau khi đăng nhập vào lớp và sẽ được chuyển tới giao diện của lớp. Trong một số  trường hợp trên máy tính của sinh viên không có webcam hoặc dùng điện thoại không hỗ trợ camera, trên phần mềm sẽ hiện thông báo “Không tìm thấy máy ảnh” hoặc “Camera not found” . Trong trường hợp này học sinh nên kiểm tra lại kết nối hoặc thiết bị webcam của mình. Sau đó nhấn nút “Tham gia ngay”.

Ý kiến bạn đọc