Thông tin tuyên truyền
RSS

Nắng nóng bắt đầu gia tăng, nhiệt độ tại nhiều địa phương trong những ngày qua đã lên tới hơn 36-37°C. Các chuyên gia y tế cảnh báo viêm não Nhật Bản, viêm não mô cầu, tay chân miệng, sốt do virus, đau mắt đỏ, tiêu chảy, thủy đậu… là những bệnh truyền nhiễm cấp tính có xu hướng bùng phát và lây lan mạnh trong mùa hè.

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

Ung thư phổi, đại trực tràng, ung thư môi thuộc 16 loại ung thư người hút thuốc có nguy cơ mắc phải.

Nghiện ma tuý có thể tác động nghiêm trọng đến bản thân, gia đình và bạn bè người nghiện. Đối với người nghiện ma túy, thông thường mọi suy nghĩ của họ đều chỉ là về ma tuý. Người nghiện rất khó kháng cự lại sự cám dỗ của ma tuý, và điều này dẫn đến sự thay đổi trong tính cách của họ. Ma tuý cũng có thể làm thay đổi hành vi của con người, cũng như cách người đó suy nghĩ và cảm nhận. Kết quả là có nhiều người nghiện bị trầm cảm, kích động và dễ giận dữ, gây mâu thuẫn và bất hòa với gia đình và bạn bè.

Bị truy đuổi khi đang ôm ma túy trong người, đôi nam nữ liều lĩnh ném lựu đạn về phía lực lượng công an hòng thoát thân.

Chìm sâu vào ma túy, cuộc sống đối với Trần Đức Thanh (SN 1966, trú xã Đức Yên, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là chuỗi ngày trượt dài trong khói thuốc. Ma túy đã phá hủy cuộc đời bị cáo. Vì lợi ích trước mắt, người đàn ông này đã gieo rắc “cái chết trắng” cho bao người.

Đối tượng nghiện ma túy đang dần trẻ hóa, ma túy “truyền thống” đã được thay bằng những tân dược nguy hiểm hơn. Các “bữa tiệc” ma túy trong giới trẻ bị lực lượng chức năng phát hiện với tần suất dày đặc; hơn 90% vụ án hình sự do lứa tuổi dưới 35 gây ra có liên quan đến ma túy.